Công thức sốt ướp gà công thức như sau:
Đối với 2 đùi tỏi gà ~ 800gr
+ 2 thìa canh tỏi băm
+ 1 thìa canh hành băm
+ 1 thìa canh tiêu hạt
+ 1 thìa canh bột ớt hàn quốc
+ 2 thìa canh tương ớt
+ 1 thìa canh tương cà
+ 1 thìa canh nước mắm
+ 1 thìa canh đường
+ 1/2 thìa canh bột nêm
+ 1 xíu bột ngọt, tiêu xay cho đậm vị tiêu
+ 1 thìa canh dầu điều (hoặc dầu ăn)
+ 1 thìa canh sốt xá xíu (không có thì bỏ qua)
Ướp đùi gà ít nhất 30 phút đến 1 tiếng.
Bọc kĩ đùi gà trong giấy bạc, nướng nồi chiên không dầu theo thứ tự lần lượt như sau:
Lần 1: 190°C trong 30 phút.
Lần 2: Lật mặt, nướng tiếp 190°C trong 10 phút
Lần 3: Gỡ giấy bạc nướng 5 phút nhiệt 180°C cho keo sốt, se mặt và miếng gà được vàng đẹp hơn. Còn bác nào không thích vậy thì lần 2 nướng tăng lên 15p là được nha.
Món này ăn kèm cơm nóng thì ngon nhức nhối.
Vị rất giống gà quay tiêu ở KFC nha, rất đáng để thử đó ạ.