Cá nục kho


☘️ Ướp cá:
1 kg cá nục (đã cắt bỏ đầu, bỏ ruột, rửa sạch sẽ phần bụng cá để không bị tanh, cắt khúc vừa ăn)
50ml nước mắm
1 mcf muối
1 mc tương ớt
1/2 mc đường.
Ướp từ 1 tiếng trở lên.
☘️Kho cá:
Cho dầu ăn vào chảo với 1/2 mcf bột bắp để chiên cá không bị văng, cho cá vào chiên sơ để khử mùi tanh của da cá (mình chiên cứng con cá luôn thì thấy ăn cũng ngon). Nếu nhiều cá quá mà chia làm 2 đợt để chiên thì trước khi chiên đợt 2 cũng cho 1 ít bột bắp vào để chiên không bị văng dầu.
Sau khi chiên xong vớt cá ra. Cho luôn hành băm, tỏi băm vào chảo chiên cá để phi thơm và 1mcf đường vào đảo cho liên màu. Sau đó cho 280ml nước dừa cùng với nước ướp cá vào đun sôi.
Xếp cá vào chảo (nên dùng chảo bự để có thể xếp 1 lớp cá là xong). Thêm nước vào cho ngập cá nếu thiếu nước.
Đun lửa nhỏ liu riu và không đậy nắp, trong khoản 30 phút (tầm 15 phút thì trở cá nếu cần, nếu xếp cá 1 lượt thôi thì không cần trở). Sau 30 phút thì thêm cà muối/ dưa muối/ kim chi nếu thích, thêm ớt trái. Đun thêm tầm 15 – 30 phút cho cạn nước. Sau đó cho hành lá vào và tắt bếp.

Bình luận về bài viết này